Đối với tôi và một tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường, Cô luôn là người mẫu mực, là một công dân tốt, là một người đầy tớ thực sự của dân, là một “Dân vận viên” gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cá nhân tôi luôn tin tưởng rằng với sự cố gắng ấy cô sẽ đưa những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước ngày càng gần với dân, sát dân hơn để dân tin vào Đảng và Nhà nước. Cô thực sự xứng đáng là tấm gương “Dân vận khéo” để mọi người học hỏi. Tấm gương ấy một lần nữa đã chứng minh câu nói của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” là hoàn toàn đúng đắn.

Nhà giáo Phạm Thị Phương sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Mầm non năm cô đã về công tác tại trường Mầm non Tuổi Thơ, quận Hoàn Kiếm. Tại đây, cô luôn say mê, tâm huyết với nghề dạy trẻ, không ngại khó khăn. Trong quá trình giảng dạy cô luôn truyền đạt những kiến thức đã học cho các con bằng cả tấm lòng và tình yêu thương trẻ. Cô không ngừng tìm tòi sáng tạo các biện pháp phù hợp với từng lứa trẻ Mầm non. Với sự nỗ lực giảng dạy trong nhiều năm liền, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt giải cao trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp thành phố.

Nhà giáo Phạm Thị Phương

Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Hoa- Quận Hoàn Kiếm- Hà Nội


Sau một thời gian công tác , được sự tín nhiệm của cấp trên và Ban giám hiệu trường Mầm non Tuổi Thơ - Hoàn Kiếm, cô cùng một số đồng nghiệp đi làm một nhiệm vụ mới: Đó là chuyển công tác sang Phúc Tân. xây dựng một Tuổi hoa hoàn toàn mới, đầy dẫy những khó khăn, và gian khổ. Nhưng không vì thế mà cô chùn bước hay nhụt chí quyết tâm. Cô hăng say phấn đấu và công hiến cho Giáo dục. Vì cô luôn tin vào tương lai của Tuổi Hoa như ngày hôm nay.

Cán bộ giáo viên - nhân viên trường mầm non Tuổi Hoa


Nhờ sự nỗ lực của bản thân và tình cảm yêu mến của tập thể, cô được bổ nhiệm lên làm phó hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Hoa phụ trách công tác nuôi dưỡng. Với cương vị là môt phó hiệu trưởng chịu trách nhiệm về nuôi dưỡng, luôn sáng tạo ra những thực đơn hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng, đủ calo giúp trẻ có những bữa ăn ngon. Không những thế cô còn kết hợp với Công Đoàn, tổ bếp để cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn có bữa ăn ấm cúng để đảm bảo sức khỏe để hoàn thành tốt các công việc hằng ngày. Trong thời gian này, ngoài công tác nuôi dưỡng ra cô còn phối hợp với hiệu phó phụ trách giảng dạy để đưa nhà trường phát triển toàn diện. Trên cương vị một hiệu phó cô luôn phố hợp tốt với Ban giam hiệu nhà trường để giúp nhà trường vượt qua rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó cô còn là một người rất gần gũi với tập thể giáo viên nhân viên. Cô luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ về chuyên môn cũng như những tâm tư nguyện vọng của mọi người trong cuộc sống.
Cô không những hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của một hiệu phó phụ trách nuôi dưỡng mà cô còn tích cực phối hợp cùng hiệu phó phụ trách chuyên môn để vận dụng phương pháp đổi mới vào giảng dạy.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và sống có trách nhiệm với tập thể, một lần nữa cô lại được sự tín nhiệm của các cấp lạnh đạo. Năm 2012, cô chính thức được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Hoa - Hoàn Kiếm.
Là một Hiệu trưởng mẫu mực trong công tác quản lý, Cô đã có nhiều giải pháp đưa tập thể nhà trường luôn đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm 
vụ. Cô không ngừng chỉ đạo đổi mới trong công tác chuyên môn của nhà trường, hàng năm nhà trường luôn có những giải cao trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi của ngành. Ngoài đổi mới về chuyên môn, cô luôn đẩy mạnh bồi dưỡng giúp đỡ các giáo viên chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy, thường xuyên chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời hướng dẫn giáo viên bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, tổ chức các buổi tham quan trải nghiệm cho trẻ nâng cao kỹ năng sống, tạo cơ hội khám phá thế giới xung quanh.

Cô tổ chức các buổi tham quan trải nghiệm cho trẻ


Không chỉ là Hiệu trưởng mẫu mực trong công tác lãnh đạo, cô còn là một bí thư chị bộ gương mẫu của nhà trường. Do vậy, công tác vận động cán bộ và người học thi đua dạy tốt và phát triển Đảng đã được nhiều kết quả tốt. Ngoài ra, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cô luôn tham gia các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, tham mưu xây dựng chuẩn mực cho chi bộ, gắn các nhiệm vụ của nhà trường với việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều năm liền cô được Công đoàn phòng Giáo dục tặng giấy khen thành tích xuất săc trong công tác Công đoàn cơ cở.
Cô luôn gương mẫu, luôn đi đầu thực hiện khẩu hiệu “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương Tự học - Sáng tạo”. Trong giao tiếp với mọi người cô luôn tạo sự gần gũi, giản dị, chân thành và ấm áp. Đó là cái tâm với nghề, với đồng nghiệp. Cô là thế, luôn là thế, vẫn là cái tâm trong sáng không thể khác được.

Cô và trò trong ngày Khai giảng đón chào năm học mới


Sự đóng góp của cô với Trường mầm non Tuổi Hoa chính là những sáng kiến kinh nghiệm trong việc chăm sóc nuôi dạy trẻ; đó là những sản phẩm tự nghiên cứu chế biến các món ăn và đưa vào ứng dụng thành công nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và đổi mới quản lý trong trường mầm non; đó là một hệ thống quản lý khoa học, hệ thống sở vật chất, điều kiện chăm sóc trẻ ngày một nâng cao; đó là một tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, chất lượng chuyên môn ngày một nâng cao. Tất cả những điều đó chính là nền tảng vững chắc cho các thế hệ kế cận công tác và quản lý tại Trường tiếp tục đưa Trường mầm non Tuổi Hoa phát triển đi lên. Có lẽ, chỉ có những người trực tiếp được tiếp quản những thành quả đó như chúng tôi mới thấu hiểu hết giá trị của các “di sản” mà cô đã gây dựng lên. một cách khác để chúng ta có thể nhìn thấy những đóng góp của cô trong giai đoạn này chính là bộ sưu tập những thành tích mà cô đã đạt được, có thể kể đến như: danh hiệu “Người tốt việc tốt”, Chiến sĩ thi đua sở nhiều năm liền, Sáng kiến kinh nghiệm của cô được thành phố công nhận và đưa vào áp dụng trong toàn ngành GD&ĐT. Nhiều người nghĩ rằng, khi được bổ nhiệm ở một vị trí như vậy là đã có thể “yên tâm công tác”, nhưng với cô lại khác. Tôi có được sự may mắn là được làm việc trực tiếp dưới sự quản lý của cô, qua thời gian làm việc và sự chia sẻ của cô, tôi đã nhận ra quan điểm của cô rất “khác người”. Việc được tín nhiệm giao nhiệm vụ mới với cô cái được lớn nhất đó chính là mình được có cơ hội để đóng góp nhiều hơn đối với ngành.


Đối với tôi và một tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường, Cô luôn là người mẫu mực, là một công dân tốt, là một người đầy tớ thực sự của dân, là một “Dân vận viên” gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cá nhân tôi luôn tin tưởng rằng với sự cố gắng ấy cô sẽ đưa những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước ngày càng gần với dân, sát dân hơn để dân tin vào Đảng và Nhà nước. Cô thực sự xứng đáng là tấm gương “Dân vận khéo” để mọi người học hỏi. Tấm gương ấy một lần nữa đã chứng minh câu nói của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” là hoàn toàn đúng đắn.

Tin bài: Cô giáo Vũ Thị Thương - Trường mầm non Tuổi Hoa