Trường mầm non Tuổi Hoa tổ chức phun thuốc muỗi phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Nhằm phòng tránh dịch sốt xuất huyết bùng phát, tạo môi trường vệ sinh, an toàn cho các con khi sinh hoạt tại trường, chiều ngày 5/8/2019, Trường mầm non Tuổi Hoa đã phối hợp với Trung tâm y tế Quận Hoàn Kiếm tổ chức phun thuốc muỗi trong toàn trường.

Sốt xuất huyết là bệnh nhiễm trùng cấp tính, có quanh năm. Tuy vậy, vào mùa mưa nó có khả năng lây lan nhanh và bùng phát thành dịch.

Lý do làm cho dịch sốt xuất huyết gia tăng mạnh là vì mùa mưa, muỗi có điều kiện đẻ trứng và thời tiết cũng rất thuận lợi để trứng muỗi phát triển thành bọ gậy (loăng quăng).

Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh, dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp các khu vực, tránh tạo thành nơi muỗi có thể trú ngụ và sinh sôi. Để đảm bảo cho công tác phun thuốc muỗi được hiệu quả nhất, nhà trường chỉ đạo giáo viên các lớp cất dọn gọn gàng đồ dùng, đồ chơi, mở cửa thông thoáng.

Sau khi phun thuốc muỗi, trước khi tiếp tục đón học sinh, các bộ phận trong nhà trường tập trung dọn vệ sinh, làm sạch đồ dùng đồ chơi, đảm bảo thuốc muỗi không làm ảnh hưởng tới trẻ.

Tất cả các khu vực trong nhà trường đều được phun thuốc muỗi

Tác giả: Châu Thị Thanh Loan