Để thực tốt công tác tuyên truyền, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong trường Mầm non, trong 02 ngày 5/9 và 6/9/2019 vừa qua, Trường Mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm học mới. Hoạt động này nhằm đảm bảo sự phối hợp giáo dục tốt nhất và tăng sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh và nhà trường.

Họp phụ huynh đầu năm học mới được triển khai ngay sau khi khai giảng để nhà trường kịp trao đổi thông tin đến quý phụ huynh. Thông qua cuộc họp phụ huynh đầu năm giáo viên chủ nhiệm sẽ làm quen và nói chuyện với các vị phụ huynh học sinh, thông báo tới các phụ huynh phương hướng triển khai hoạt động của lớp cũng như các biện pháp để nâng cao chất lượng học tập, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quá trình giáo dục học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cùng với đó, giáo viên chủ nhiệm cũng tiếp thu những ý kiến góp ý, phản hồi trở lại của phụ huynh học sinh để có những điều chỉnh hoặc hỗ trợ kịp thời.

Tại các buổi họp này, giáo viên có điều kiện trao đổi riêng với cha mẹ để hai bên cùng lắng nghe và phối hợp giáo dục các em một cách tốt nhất. Đây là hoạt động cần thiết và được duy trì triển khai đều đặn trong năm học của Trường Mầm non Tuổi Hoa để tạo sự kết nối thường xuyên hơn với phụ huynh học sinh, giúp các bậc cha mẹ nắm rõ tình hình học tập của con mình cũng như sự quan tâm của Trường Mầm non Tuổi Hoa trong việc giáo dục và dạy trẻ nhằm tạo ra một môi trường giáo dục hoàn thiện. Gia đình chính là nền tảng và song hành không thể thiếu với giáo dục tại trường học, vì vậy Trường Mầm non Tuổi Hoa luôn luôn tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa cha mẹ và trường học thông qua nhiều kênh liên lạc khác nhau, trong đó các buổi họp phụ huynh là một trong những kênh thông tin trực tiếp đóng vai trò rất quan trọng tại Trường Mầm non Tuổi Hoa

Sau đây là một số hình ảnh trong cuộc họp phụ huynh học sinh tại Trường Mầm non Tuổi Hoa.

Trưởng ban phụ huynh lớp ra mắt phụ huynh

Giáo viên và phụ huynh trao đổi về tình hình lớp

Buổi họp phụ huynh đầu năm học gồm có các nội dung chính như sau:

• Thông báo tình hình của nhà trường, lớp năm học 2019 - 2020.
  • Thông báo về công tác trong thu, chi.
  • Thống nhất một số biện pháp phối hợp trong công tác giáo dục giữa gia đình, nhà trường.
  • Bầu đại diện trưởng, phó ban phụ huynh các lớp.
  • Thông qua kế hoạch học tập đầu năm mới.

Trường Mầm non Tuổi Hoa xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý phụ huynh đã quan tâm và dành thời gian tới tham dự buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm. Tập thể quý Cô giáo, nhân viên nhà Trường xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng và dạy dỗ các con trong năm học 2019 - 2020.