Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, ngoài chăm sóc sức khỏe theo chế độ dinh dưỡng hợp lí thì phần lớn sức khỏe phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc vệ sinh bao gồm vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân. Đối với trẻ mầm non việc giáo dục ý thức vệ sinh cá nhân nhằm giúp trẻ khỏe mạnh, có thói quen vệ sinh, có hành vi văn minh và phòng chống bệnh tật.

     Công tác chăm sóc giáo dục vệ sinh cho lứa tuổi mầm non là việc làm thiết thực nhằm giúp trẻ có thói quen nề nếp vệ sinh, phòng tránh bệnh tật, tăng cường sức khỏe, hình thành và phát triển các kĩ năng sống cơ bản . hiểu được tầm quan trọng của việc rèn các kĩ năng cho trẻ , hàng tháng các cô giáo đều lên kế hoạch cụ thể để rèn kĩ năng cho các con. Các kĩ năng các cô đưa ra cho các con đều được nghiên cứu, chọn lựa sao cho phù hợp với lưa tuổi của trẻ.

     Không phải trẻ nhỏ nào cũng có thói quen biết rửa tay khi bẩn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, đánh răng, rửa mặt đúng quy trình. Muốn tạo được thói quen cho trẻ thì công việc này phải được hướng dẫn chính xác và duy trì thường xuyên

     Trong tháng 8 , các cô đã tập trung rèn cho các con nề nếp sinh hoạt tại lớp mới cũng như ôn luyện lại các kỹ năng tự phục vụ cơ bản như : rửa tay , lau mặt , kê bàn , bê ghế , chào hỏi… do sau 2 tháng nghỉ hè các con đã phần nào quên nề nếp. Các con sẽ được trau dồi những kỹ năng này thường xuyên liên tục trong suốt năm học 2019-2020. 

Một số hình ảnh rèn luyện kỹ năng của các bạn nhỏ: 

Các bé lớp Mẫu giáo bé học cách lau mặt
Các bé lớp Mẫu giáo nhỡ học cách bê ghế
Các bé lớp Mẫu giáo lớn thực hành lau mặt

 Tác giả: Trần Mỹ Linh