Giờ ngủ cho trẻ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Trẻ ngủ được đủ thời gian sẽ giúp trẻ có tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh, cơ thể phát triển tốt. Ngược lại trẻ ngủ ít thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động vui chơi và học tập.

Chính vì lợi ích của giờ ngủ trưa đối với trẻ mầm non nên trước giờ ngủ, cô chuẩn bị phòng gọn gàng sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Phòng ngủ được mắc màn, tắt điện để đảm bảo giấc ngủ cho trẻ. Cô trải chiếu, cho trẻ tự lấy gối, tạo cho trẻ có thói quen tốt tự phục vụ bản thân.
Trong khi trẻ ngủ: Để trẻ có giấc ngủ ngon, ngủ đúng giờ và ngủ sâu giấc. Cô mở nhạc những bài hát ru, dân ca êm dịu hoặc cô hát ru cho trẻ nghe, với những trẻ khó ngủ, ngủ ít cô gần gũi vỗ về trẻ giúp trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.
Sau giờ ngủ: Trẻ nào thức dậy trước cô cho dậy trước, không đánh thức trẻ, bật điện phòng ngủ để trẻ tự dậy, sau khi trẻ dậy cô bật nhạc cho trẻ tập 1 số động tác nhẹ nhàng, cho trẻ giúp cô cất gối.
Việc tổ chức tốt giờ ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non giúp trẻ phát triển thể chất, nhận thức và cảm xúc ở trẻ. Trẻ được ngủ đủ giấc sẽ có tinh thần thoải mái thích tham gia vào các hoạt động, tiếp thu bài tốt hơn, từ đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.
Sau đây là một số hình ảnh giờ ngủ cuả các con tại trường mầm non Tuổi Hoa:

Các con lấy gối về chỗ ngủ 

Cô giáo đắp chăn cho các con 

 

Giờ ngủ của các con luôn được đảm bảo ngủ có màn 

Tin bài: Cô giáo Nguyễn Thị Thoa - Trường mầm non Tuổi Hoa