Trước dự báo tình hình thời tiết mùa đông năm nay có nhiều diễn biến phúc tạp, để bảo đảm sức khỏe và hoạt động cho các bé trong những ngày giá rét, trường Mầm non Tuổi Hoa đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ ấm cho học sinh.

Trước dự báo tình hình thời tiết mùa đông năm nay có nhiều diễn biến phúc tạp, để bảo đảm sức khỏe và hoạt động cho các bé trong những ngày giá rét, trường Mầm non Tuổi Hoa đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ ấm cho học sinh.
Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trường Mầm non Tuổi Hoa chủ động đôn đốc giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết. Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở PHHS phòng chống rét, mặc ấm cho các bé khi đến trường. 

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo giữ ấm cho các bé khi đến lớp: Các lớp đảm bảo đủ ánh sáng, đóng cửa tránh gió lùa nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điều hòa tại các phòng học, phòng chức năng...đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Các con học trên thảm ấm

Trong những ngày có rét đậm, rét hại giờ đón-trẻ được điều chỉnh lùi xuống muộn hơn. Mọi hoạt động của các bé được các cô tổ chức ở trong lớp, hạn chế cho các bé ra ngoài trời. Thay vì tập thể dục dưới sân trường, trong những ngày giá rét các con được tập thể dục trong lớp. Nếu các con đi học năng khiếu hoặc tham gia hoạt động ở các phòng chức năng, các cô cho các con mặc ấm hơn để khi di chuyển đảm bảo cho các con không bị lạnh. 

Các con tập thể dục trong lớp

Tại mỗi lớp học, nhà trường trang bị thêm thảm trải sàn, thảm bông ở các góc chơi đảm bảo các hoạt động của các con đều được giữ ấm, 

Các con vui chơi và hoạt động trên thảm ấm

Ngoài việc chuẩn bị các phòng học ấm áp, kín gió thì việc dạy các bé kỹ năng tự phục vụ như: Dạy bé tự mặc áo khoác, quàng khăn, đeo găng tay, đi giày ấm…rất cần thiết. Được sự hướng dẫn tận tình của các cô, các bé đã biết cách giữ ấm cho mình hơn.

Cô hướng dẫn bé cách đội mũ

Các bé được cô dạy cách mặc quần áo ấm


Để giúp các bé có bữa ăn ngon miệng mà vẫn đảm bảo các chất dinh dưỡng, tỷ lệ Calo...đảm bảo sức khỏe trong những ngày trời rét, các bác cấp dưỡng đã xây dựng thực đơn với nhiều loại thực phẩm theo mùa, giàu dinh dưỡng. Và đặc biệt khâu chế biến luôn được các bác cấp dưỡng lưu tâm sao cho món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn bé và luôn đảm bảo độ ấm nóng phù hợp để các bé ăn ngon miệng và tăng sức đề kháng. Khu vực bếp và các dụng dụ chế biến đều được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong những ngày rét đậm, rét hại giấc ngủ sâu, ấm áp cho các bé là vô cùng quan trọng. Các cô bật điều hòa điều chỉnh chế độ phù và đắp chăn ấm cho bé 

Các con đắp chăn ấm khi ngủ

Một mùa đông ấm áp bên cô giáo và các bạn của các bé trường mầm non Tuổi Hoa.
Bố mẹ nhớ chuẩn bị cho bé đủ ấm trước khi tới trường nhé!

Tin bài: Cô giáo Phan Bảo Yến - Trường mầm non Tuổi Hoa