Đối với trẻ mầm non, trò chơi dân gian không chỉ chắp cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo mà còn giúp trẻ hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương đất nước.

“Lá đa rụng trên sân trường.
Em biến chúng thành đàn trâu.
A! Trâu lá đa bé tí tẹo.
Cuống sỏ sẹo sợi rơm mùa.”

Trò chơi dân gian là một di sản văn hoá quý báu của dân tộc. Nó được kết thành từ quá trình lao động và sinh hoạt, trong đó tích tụ cả trí tuệ và niềm vui sống của bao thế hệ người Việt xưa. Đối với trẻ mầm non, trò chơi dân gian không chỉ chắp cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo mà còn giúp trẻ hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương đất nước.
Trẻ con ngày xưa không bạn nhỏ nào là không biết làm trâu từ lá đa, lá Mít, chỉ cần một chiếc lá, 2 sợi dây là có được một chú Trâu ngộ nghĩnh để giật giật, tắc tắc cùng với tiếng “ọ, ọ” đã đem lại cho các bạn nhỏ những tiếng cười vui tươi và những kỷ niệm tuổi thơ không bao giờ quên.
Hôm nay các bạn nhỏ trường Mầm non Tuổi Hoa cùng cô làm những chú trâu lá đa bằng chính những chiếc lá mà các bạn nhặt trên sân trường. Lần đầu tiên được cầm trên tay một chú trâu lá đa bạn nhỏ nào cũng tò mò và thích thú. 
Bố mẹ cùng xem những chú trâu lá đa của chúng con đáng yêu không nhé!!!

Nguyên liệu chuẩn bị làm con Trâu

Lá đa trên sân trường mình nhiều lắm nhé!

Chúng mình cùng xem cô hướng dẫn làm con Trâu bằng lá Đa nhé

Cô và các bạn nhỏ cùng nhau làm con trâu từ lá Đa

Cô và các bạn nhỏ cùng nhau làm con trâu từ lá Đa

Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi làm con trâu từ những chiếc là Đa

Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi làm con trâu từ những chiếc là Đa

Tin bài: Cô giáo Đinh Thị Ngọc Châu - Trường mầm non Tuổi Hoa