Để chào mừng ngày “Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12”, các cô giáo khối Mẫu giáo lớn đã tổ chức cho các bé hoạt động “Gấp mũ Ca lô tặng chú bộ đội” với chủ đề: “Cháu yêu chú bộ đội”. Tham gia hoạt động bé nào cũng phấn khởi, tươi vui và chăm chú theo dõi cô giáo hướng dẫn cách gấp mũ Ca lô. Mỗi chiếc mũ Ca lô các bé gấp là là tình cảm, lòng biết ơn của bé muốn gửi đến các chú bộ đội.

Giáo dục kỹ năng sống – tình cảm xã hội lồng ghép trong các hoạt động ở trường mầm non là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Trường Mầm non Tuổi Hoa đang triển khai trong năm học 2020-2021.

 Để chào mừng ngày “Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12”, các cô giáo khối Mẫu giáo lớn đã tổ chức cho các bé hoạt động “Gấp mũ Ca lô tặng chú bộ đội” với chủ đề: “ Cháu yêu chú bộ đội”. Tham gia hoạt động bé nào cũng phấn khởi, tươi vui và chăm chú theo dõi cô giáo hướng dẫn cách gấp mũ Ca lô. Mỗi chiếc mũ Ca lô bé gấp là là tình cảm, lòng biết ơn của bé muốn gửi đến các chú bộ đội.

Thông qua hoạt động thú vị này các bé không những thể hiện được sự khéo léo của mình khi gấp những chiếc mũ Ca lô xinh xắn mà các bé còn biết cách thể hiện tình cảm đầy yêu thương qua các sản phẩm tạo hình của mình. Đây cũng chính là bài học thiết thực giúp các bé có thêm vốn sống, thêm lòng yêu thương, biết thể hiện tình cảm bằng việc làm xuất phát từ trái tim của mình. Những chiếc mũ Ca lô xinh xắn các bé tự tay gấp sẽ là những chiếc mũ đẹp nhất, ý nghĩa nhất và là món quà vô giá mà các bé dành tặng các chú bộ đội. Từ đây các bé sẽ lớn khôn và mang trong mình ước mơ và những tình cảm chân thành từ những trái tim biết chia sẻ. Các bé được sống trong vòng tay yêu thương và môi trường hạnh phúc của các cô giáo, bố mẹ và bạn bè.

Cô và các bé lớp Mẫu giáo lớn trò chuyện về ngày "Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam"

Chỉ cần một tờ giấy A4 đã có thể gấp được chiếc mũ Ca lô xinh xắn tặng chú bộ đội rồi đấy!

Các bé rất hào hứng theo dõi cô giáo hướng dẫn "Gấp mũ Ca lô"

 

 

 

Cô giáo tỉ mỉ hướng dẫn trẻ từng bước "Gấp mũ Ca lô"

Các bé cận thận gấp theo các bước hướng dẫn của cô giáo

Các bé đã rất khéo léo gấp được chiếc mũ Ca lô màu xanh rất sinh động và đẹp tặng chú bộ đội nhân dịp kỉ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tin bài: Cô giáo Phạm Kim Phượng - Trường Mầm non Tuổi Hoa