Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non. Đối với trẻ, không có hình thức dạy dỗ nào hiệu quả bằn việc tiếp nhận kiến thức thông qua vui chơi.

 

     Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non. Đối với trẻ, không có hình thức dạy dỗ nào hiệu quả bằng việc tiếp nhận kiến thức thông qua vui chơi.

     Tổ chức trò chơi chính là tổ chức cuộc sống của trẻ, trò chơi là phương tiện để trẻ học làm người. Tại các trường mầm non, hoạt động góc là hoạt động trẻ đặc biệt yêu thích. Đây chính là hoạt động cung cấp rất nhiều kiến thức, kỹ năng cho trẻ, đồng thời là hoạt động rèn luyện, phát triển nhân cách cho trẻ.

     Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động góc với trẻ mầm non, Ban giám hiệu trường mầm non Tuổi Hoa luôn chỉ đạo sát sao tới giáo viên các lớp phải tổ chức có hiệu quả hoạt động này. Với lợi thế diện tích buồng lớp rộng rãi, các lớp đều được thiết kế các góc chơi mang tính thẩm mỹ, thuận tiện cho trẻ hoạt động. Không chỉ có vậy, đồ dùng, đồ chơi tại các góc rất phong phú từ những món đồ mua sẵn, cho tới các sản phẩm được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo và đặc biệt là các sản phẩm do chính các con làm ra. Đây cũng chính là điều khiến trẻ thêm hứng thú với hoạt động góc, bởi trẻ thấy công sức của mình bỏ ra đã thật sự có ý nghĩa. Từ đó giúp trẻ cảm thấy trân trọng hơn những món đồ chơi và là động lực để trẻ tích cực tạo ra những sản phẩm khác.

     Có thể nói, hoạt động góc chính là một trong những hoạt động tích cực giúp  trẻ cảm thấy thêm gắn bó và yêu mến mái trường Tuổi Hoa. Và đó cũng chính là nguồn động lực lớn lao để tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy sáng tạo, tâm huyết với sự nghiệp trồng người trên mảnh đất Phúc Tân.

 

Góc nghệ thuật
Góc nghệ thuật

 

Góc nghệ thuật

 

Góc nghệ thuật
Góc nghệ thuật
Góc học tập
Góc học tập
Góc xây dựng
Góc xây dựng

 

Góc phân vai
Góc phân vai
Góc phân vai

 

Góc văn học
Góc thực hành cuộc sống

 

Tác giả: Nguyễn Bích Vân