Mỗi khi Tết đến xuân về, cây cối đâm chồi nảy lộc, thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Với mong muốn tạo cơ hội cho các bé có thể khám phá về thế giới thiên nhiên rộng lớn qua chủ đề Thế giới thực vật và giúp các bé có thể hiểu được giá trị của lao động, biết trân trọng những sản phẩm do bàn tay người lao động làm ra, các cô giáo lớp Mẫu giáo nhỡ B2 – Trường mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức cho các bé hoạt động vô cùng bổ ích  "Gieo hạt đậu".

Trước khi bước vào hoạt động trải nghiệm lý thú này, cô giáo và các bé đã cùng nhau chuẩn bị những đồ dùng vô cùng đơn giản như: cốc nhựa, đất, hạt đậu xanh, đậu đen, nước.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng, các bé đã rất hào hứng gọi tên các loại hạt và chăm chú theo dõi cô hướng dẫn cách làm đất tơi xốp, gieo hạt đậu đều lên trên đất và tưới nước. Trong buổi trải nghiệm cô giáo giúp trẻ hiểu được: cây phát triển tốt cần có đất, nước, ánh sáng và sự chăm sóc của các bé. Các bé rất nhớ nên ngày nào đến lớp các bé cũng quan sát sự nảy mầm của
hạt đậu và không quên tưới nước, chăm sóc cho hạt đậu mau lớn. “Ôi thật kỳ diệu!, các hạt đậu của các bé đã nảy mầm, rễ đã đâm xuống đất và những chiếc lá non đã nhú lên kìa, hạt đậu đã thành cây rồi! ”. Bé nào cũng vui sướng reo lên.
Qua hoạt động trải nghiệm học mà chơi, chơi mà học còn giúp các bé mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh. Các bé đã biết tên gọi và đặc điểm của một số loại cây  ăn quả và rau ăn lá, biết công dụng của cây ăn quả , rau xanh đối với cơ thể con người. Bên cạnh đó còn giáo dục các bé biết ăn nhiều món ăn hàng ngày được chế biến từ rau  củ quả xanh và  hình thành cho các bé có ý thức bảo vệ cây xanh. Hơn thế nữa, việc dạy trẻ gieo hạt trồng cây và chăm sóc sẽ giúp cho trẻ biết quý trọng sức lao động, yêu thiên nhiên, sống tình cảm hơn, kiên nhẫn chờ đợi thành quả mình làm ra. Ngay từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên, giúp trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, thấy bản thân có ích trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần hình thành và vun đắp nhân cách tốt ở trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non..

Một số hình ảnh các bé tham gia hoạt động "Gieo hạt đậu"

Cô hướng dẫn trẻ gieo hạt

Trẻ thích thú gieo hạt