Khám phá khoa học là một trong những hoạt động gây hứng thú, kích thích tính tò mò ham hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh.

Khám phá khoa học là một trong những hoạt động gây hứng thú, kích thích tính tò mò ham hiểu biết của bé về thế giới xung quanh. Bé em luôn phấn khích với khoa học, khi bé thực hiện những dự án khoa học bé luôn bận rộn với việc tìm hiểu những điều thú vị xung quanh. Bé chia sẻ với cô và các bạn về những dự đoán, những gì mà mình quan sát được và liên tục đưa ra những câu hỏi...Đó là lúc tư duy của trẻ được mở rộng, kích thích được não bộ tự suy nghĩ.
Không có gì tuyệt vời hơn việc bé được thoả sức khám phá thế giới xung quanh và được trải nghiệm với những thứ chúng làm ra. 

Hiểu được tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động khám phá khoa học đối với sự phát triển của bé, các cô giáo trường mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức cho các bé làm thí nghiệm " Loang màu với sữa”. Bé được thưởng thức màn trình diễn kỳ diệu với những sắc màu rực rỡ. Chỉ với một chút sữa tươi, màu thực phẩm kết hợp cùng nước rửa chén trong nháy mắt cô giáo đã tạo nên một bức tranh sữa độc đáo. Màn trình diễn có một không hai này là trò chơi thú vị đồng thời còn giúp bé có thêm nhiều kiến thức khoa học đơn giản, dễ hiểu.

Sau đây là một số hình ảnh của các bé tham gia thí nghiệm “Loang màu với sữa”:

Chuẩn bị nguyên liệu thí nghiệm

Cô làm thí nghiệm

Màu loang trên sữa

Trẻ làm thí nghiệm

Trẻ làm thí nghiệm

Trẻ làm thí nghiệm

Thí nghiệm “Loang màu với sữa” thật thú vị phải không nào? Chắc chắn các bé sẽ còn mê mẩn trò chơi này và đòi được làm thí nghiệm thêm nhiều lần nữa.

Tin bài: Cô giáo Nguyễn Thị Thoa – Trường mầm non Tuổi Hoa.