Âm nhạc là một trong những phương tiện tốt nhất thúc đẩy sự phát triển và khả năng nhận thức của bé ở những năm đầu đời. Hoạt động âm nhạc giúp các bé tưởng tượng ra thế giới xung quanh đầy màu sắc. Qua đó, các bé sẽ thoả sức sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày. Âm nhạc giúp kích thích các phần não bộ có chức năng liên quan đến đọc, toán học và sự phát triển cảm xúc.

Mục đích chính của việc dạy hát cho trẻ là hướng cho các bé tự do thể hiện cảm xúc của mình, cảm nhận được sự thoải mái và niềm vui của hoạt động học tập này. Khi chơi với các loại nhạc cụ khác nhau, năng khiếu âm nhạc của bé sẽ được phát triển, làm giàu kinh nghiệm cảm nhận các âm thanh khác nhau . Hơn nữa, việc lắc lư và nhảy múa theo giai điệu của âm nhạc giúp trẻ phát triển  cử động  cơ bắp, đầu, tay, chân và toàn thân. Nhảy, múa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí tuệ tưởng tượng vốn rất phong phú của các bé.
Âm nhạc có nhiều tác động tốt đẹp đối với trẻ em và việc cho các bé học với các loại nhạc cụ tạo ra rất nhiều lợi ích giúp trí thông minh âm nhạc của trẻ phát triển hoàn thiện hơn. Việc tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn nhỏ còn giúp nâng cao khả năng học tập và trí nhớ của các bé bằng cách kích thích lên các phần não bộ với nhiều chức năng khác nhau. Bên cạnh đó, học âm nhạc còn tạo cơ hội cho các bé được thể hiện cảm xúc và kích thích sự khám phá trong trẻ. Trẻ có thể tự do thể hiện những sắc thái cuộc sống, tình cảm của mình thông qua âm nhạc mà không cần phải diễn tả bằng lời.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hoạt động âm nhạc của các bé

Tin bài: Cô giáo Nguyễn Thị Thoa - Trường mầm non Tuổi Hoa