Với kết quả xuất sắc trong hội thi dạy giỏi cấp trường, cô giáo Dương Thanh Thủy đã được nhà trường tin tưởng lựa chọn tham dự hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận lĩnh vực Phát triển ngôn ngữ.

Chiều ngày 31/12/2020, cô giáo Thanh Thủy cùng các bé lớp Mẫu giáo nhỡ B1 đã tham gia hội thi với tiết học: "Dạy trẻ kể truyện sáng tạo". Trong tiết học này, các bé được kể chuyện sáng tạo, đóng vai các nhân vật khác nhau, rèn cho trẻ tinh thần mạnh dạn, tự tin và sáng tạo. Thú vị hơn nữa, sau khi thực hành đóng các nhân vật trong các câu truyện, các bé đã học được cách phối hợp giữa các nhóm, tư duy sáng tạo cho nhân vật của mình thêm phong phú .... Các bé vô cùng thích thú và hào hứng tham gia các hoạt động.
Là một giáo viên trẻ, say mê với nghề, cô giáo Thanh Thủy đã không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức cho bản thân, ngoài việc nghiên cứu sách vở tài liệu để nắm vững kiến thức, cô còn tìm tòi, sáng tạo, thử nghiệm những hình thức mới để cung cấp kiến thức cho trẻ theo cách tự nhiên nhất và trẻ hoàn toàn hứng thú, đảm bảo tiêu chí Học bằng chơi. Với phần dự thi của mình, cô đã khéo léo đưa kiến thức vào những hình thức rất nhẹ nhàng và phù hợp với trẻ như được kể chuyện sáng tạo, tự chọn nhân vật mình thích … giúp trẻ tiếp nhận kiến thức hết sức thoải mái. Trong tiết học, cô là người chủ động gợi mở để trẻ được tự do thể hiện, tự do bày tỏ ý kiến của mình, tự do chia sẻ với bạn bè.
Tiết học: "Dạy trẻ kể truyện sáng tạo" của cô Thanh Thủy đã nhận được sự khen ngợi của Ban giám khảo bởi sự hấp dẫn cuốn hút cô giáo, nét hồn nhiên thơ ngây trong sáng của trẻ thơ và hơn cả là hình thức tiết dạy đầy hứng thú chứ không hề có sự khiên cưỡng của 1 tiết học.
Kết thúc ngày thi, cô giáo Thanh Thủy đã nhận được những lời nhận xét và góp ý vô cùng quý giá của hội đồng Ban giám khảo, đó thật sự là nguồn động lực vô cùng to lớn dành cho cô giáo Thanh Thủy cũng như tập thể trường mầm non Tuổi Hoa để tiếp tục thúc đẩy, phát huy tính chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh chất lượng chuyên môn của nhà trường trong thời gian sắp tới.
Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:

 

 

Tin bài: Cô giáo Lưu Thị Minh Thúy - Trường mầm non Tuổi Hoa