Hằng ngày bố mẹ luôn dặn các con :"Đây là nước nóng- Con phải tránh xa?". Vì sao thế nhỉ? Hôm nay các bé Trường Mầm non Tuổi Hoa đã được tham gia hoạt động khám phá " Phân biệt nước nóng và nước lạnh" vô cùng thú vị đấy. 

Hằng ngày bố mẹ luôn dặn các con :"Đây là nước nóng- Con phải tránh xa?". Vì sao thế nhỉ? Hôm nay các bạn lớp Mẫu giáo bé - Trường Mầm non Tuổi Hoa đã được tham gia hoạt động khám phá " Phân biệt nước nóng và nước lạnh" vô cùng thú vị đấy. 

Cô giáo hướng dẫn các bé "Phân biệt nước nóng- nước lạnh"

Các bé được trải nghiệm hoạt động vô cùng lý thú

Các bé được sử dụng đôi bàn tay bé nhỏ của mình để cảm nhận nước nóng- nước lạnh

 

Sau giờ học các bé đã phân biệt được nước nóng và nước lạnh rồi đấy!

Nước nóng là khi chúng mình nhìn thấy nước có khói bốc lên và khi để tay gần cốc nước nóng có cảm giác nóng ở bàn tay của chúng mình. Còn cốc nước lạnh chúng mình không thấy khỏi bay lên nhưng chạm vào thấy rất lạnh và có hơi nước bám ở thành cốc. Cốc nước ấm thì sao? nếu chạm tay vào cốc nước ấm sẽ thấy ấm tay, uống vào thấy ấm cơ thể trong những ngày lạnh.

Khi nước còn nóng các con tuyệt đối không được uống vì sẽ bị bỏng, rất nguy hiểm. Nếu uống nước lạnh sẽ bị đau họng và ảnh hưởng đến sức khỏe đấy. Vì vậy các con chỉ nên uống nước ấm nhất là trong những ngày mùa đông nhé! 

Ngoài nước nóng gây ra bỏng ra còn có rất nhiều vật dụng – đồ dùng như: bàn là, bếp lửa, phích nước… dễ gây ra bỏng. Vì vậy các con không được đến gần hay chạm tay nhé! 

Mùa đông gió lạnh tới rồi! Các vị Phụ huynh hãy luyện tập cho con những kĩ năng an toàn để gia đình mình đón một mùa đông ấm áp, khỏe mạnh nhé ạ! 

Tin bài: Cô giáo Phạm Kim Phượng - Trường Mầm non Tuổi Hoa