Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước Việt Nam 30/4 – 1/5. Trường mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức cho học sinh khối mẫu giáo đi thăm quan Lăng Bác. Chuyến dã ngoại đầy bổ ích đã giúp các bé hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và lịch sự vẻ vang, hào hùng của đất nước ngàn năm văn hiến.

Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước Việt Nam 30/4 – 1/5. Hôm nay (25/4/2019) Trường mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức cho học sinh khối mẫu giáo đi thăm quan Lăng Bác. Chuyến dã ngoại đầy bổ ích đã giúp các bé hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và lịch sự vẻ vang, hào hùng của đất nước ngàn năm văn hiến.

Ngay từ buổi sáng sớm bước chân đến trường các bé đã vô cùng háo hức chờ đón buổi  thăm quan Lăng Bác. Cả sân trường Tuổi Hoa tràn ngập màu áo cờ đỏ sao vàng, những chiếc mũ tai bèo cùng những khuôn mặt rạng rỡ . 

Lần đầu tiên các bé khối Mẫu giáo bé được đến Lăng Bác nên bé nào cũng vô cùng háo hức.

Các bé xếp hàng ngay ngắn để vào Lăng viếng Bác

Các bé khối mẫu giáo lớn chụp ảnh kỷ niệm trước Lăng Bác

Cô giáo và các bé khối Mẫu giáo nhỡ vui tươi rạng ngời chụp ảnh kỷ niệm

Các bé khối Mẫu giáo bé lần đầu được thăm quan Lăng Bác nên cũng rất hào hứng

Sau khi viếng Bác, cô giáo đưa các con đi thăm nhà sàn, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc. Các con được tận mắt thấy cái giường Bác nằm, cái đèn Bác ngồi làm việc, chiếc điện thoại Bác dùng để liên lạc, đôi dép cao su Bác đi, chiếc mũ Bác đội, và rất nhiều, rất nhiều đồ dùng khác nữa… Tất cả đều được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Các bé còn rất hứng thú khi được tận hưởng không gia xanh mát của ao cá Bác Hồ, được nhìn ngắm những chú cá tung tăng bơi và ngắm nhìn vườn cây với rất nhiều loại cây đẹp như cây bụt mọc, cây râm bụt, cây phượng vĩ, những cây cổ thụ cao ngút trời....

 Các bé ngắm nhìn ao cá Bác Hồ

Đ

Đứng từ trên cầu nhìn cá bơi thật là thú vị!

Cuối cùng của hành trình thăm quan Lăng Bác, các bé còn được thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh- nơi lưu giữ toàn bộ hiện vật, tài liệu, tranh ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ với dân tộc và thời đại.

Các bé chụp ảnh kỷ niệm trước tượng Bác được đúc bằng đồng.

Các bé say sưa ngắm nhìn các hiện vật trong bảo tàng.

Các bé say sưa ngắm nhìn các hiện vật trong bảo tàng.

Chuyến đi đã để lại trong tâm trí mỗi học sinh những hình ảnh thật thân thương, trìu mến nhưng cũng thật vĩ đại về Hồ Chủ Tịch -Vị cha già của dân tộc.Qua chuyến này các bé còn có những hiểu biết thêm về lịch sự của đất nước, sự hào hùng anh dũng của các thế hệ đi trước từ đó các bé sẽ yêu quê hương Việt Nam hơn và cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành con ngoan , trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Phạm Kim Phượng