Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Ngày 22/12/2020, Trường Mầm Non Tuổi Hoa - Quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thi “Ngôi sao Tuổi Hoa” cho trẻ khối Mẫu giáo lớn 5 - 6 tuổi.

Triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tuổi Hoa đã đưa ra nhiều giải pháp để cải tạo cảnh quan, môi trường học tập cho trẻ, tạo điều kiện thuận lợi tổ chức nhiều hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm như tổ chức các hoạt động, lễ hội, ngoại khóa, hội thi, qua đó giúp trẻ chủ động cũng như mạnh dạn hơn trong khám phá, tìm tòi, học hỏi kiến thức, tạo cho trẻ sân chơi để trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức, phát triển trí tuệ và rèn luyện kỹ năng sống. Chính vì lẽ đó BGH đã phối hợp với giáo viên khối lớn tổ chức cho trẻ tham gia hội thi “Ngôi sao Tuổi Hoa”.
Nội dung thi theo hình thức trả lời các câu hỏi theo 5 lĩnh vực tổng hợp toàn bộ các kiến thức trong chương trình giáo dục mầm non hiện hành như: Khám phá, văn học, toán, chữ cái, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục an toàn giao thông.
Vòng chung kết  hội thi “Ngôi sao Tuổi Hoa ” có sự tham gia của 28 bé đến từ các lớp mẫu 5 tuổi. Với tinh thần “vui khám phá, học điều hay”, những câu hỏi hóc búa, những tiết mục cổ vũ sôi động, không khí của hội thi lúc nào cũng nóng hơn bao giờ hết. Các bạn nhỏ đã có cơ hội thể hiện kiến thức, trổ tài ứng biến và làm chủ cuộc chơi vô cùng ấn tượng.
Hội thi là dịp cho các bé được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn kỹ năng tư duy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, là dịp để giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức.
Sau đây là một số hình ảnh của hội thi “Ngôi sao Tuổi Hoa ”:

Văn nghệ khai mạc hội thi

 Những gương mặt ưu tú

Những câu hỏi cuối cùng

 

 Những ngôi sao Tuổi Hoa

 Ngôi sao Tuổi Hoa

Những ngôi sao nhí đáng yêu và tài năng

Tin bài: Cô giáo Thái Thị Thanh Nga - Trường mầm non Tuổi Hoa