Chủ tịch Hồ chí Minh kính yêu là người khởi xướng và phát động phong trào “ Nghìn việc tốt”. Kể từ ngày đó đến nay đã có không ít những tấm gương “người tốt , việc tốt” trên khắp cả nước.

Tất cả mọi người đều có một mong muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp, văn minh. Rất nhiều trong những tấm gương đó là những thầy giáo , cô giáo ngày đêm thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trăm năm trồng người mà xã hội tin tưởng giao phó , các thầy cô đã không quản ngại khó khăn , luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì các thế hệ đồng nghiệp và học sinh. Tôi muốn nói đến một gương điển hình “ người tốt việc tốt” như thế, đó chính là người cô – người lãnh đạo của tôi:

Nhà giáo Phạm Thị Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Hoa – Quận Hoàn Kiếm – TP Hà Nội một tấm gương sáng mà lớp trẻ chúng tôi luôn muốn noi theo và học tập.

Trường mầm non Tuổi Hoa nơi tôi công tác vẫn có rất nhiều cán bộ, giáo viên cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trăm năm trông người” bằng công việc thầm lặng của mình, chúng tôi vẫn luôn cố gắng ươm mầm cho những tài năng tương lai của Đất Nước. Để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong tôi và cũng là một tấm gương để không chỉ riêng tôi mà còn là các chị em đồng nghiệp noi theo không ai khác phải kể đến đó là nhà giáo Phạm Thị Phương - hiệu trưởng nhà trường. Với sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và đặc biệt là sự chỉ đạo tài tình của đồng chí hiệu trưởng, trường mầm non Tuổi Hoa đã nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Quận và đạt danh hiệu trường màm non đạt chuẩn Quốc Gia. Nhà Giáo Phạm Thị Phương còn là một tấm gương sáng đi đầu trong các phong trào, hết lòng cho sự nghiệp giáo dục. Nói đến đồng chí hiệu trưởng là nói đến một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý tâm lý, năng động sáng tạo có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

Nhà giáo Phạm Thị Phương

 

Dù có rất nhiều lựa chọn nhưng có lẽ chính cái sự tâm huyết với nghề giáo đã khắc sâu trong mình là lý do đưa cô quyết định gắn bó với ngành giáo dục bằng lựa chọn công tác tại trường mầm non Tuổi Hoa – Quận Hoàn Kiếm. Cho dù với bất cứ cương vị nào, là giáo viên hay quản lý, cô vẫn luôn dành hết tâm huyết của mình với trẻ, với lớp, với trường. Luôn trăn trở với những bất cập, tồn tại của nhà trường, sẵn sàng gánh vác chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp. Sự đóng góp của cô với trường mầm non Tuổi Hoa  chính là những sáng kiến kinh nghiệm trong việc chăm sóc nuôi dạy trẻ; đó là những sản phẩm tự nghiên cứu chế biến các món ăn và đưa vào ứng dụng thành công nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và đổi mới quản lý trong trường mầm non; đó là một hệ thống quản lý khoa học, hệ thống cơ sở vật chất, điều kiện chăm sóc trẻ ngày một nâng cao; đó là một tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, chất lượng chuyên môn ngày một nâng cao. Tất cả những điều đó chính là nền tảng vững chắc cho các thế hệ kế cận trong công tác quản lý tại trường để tiếp tục đưa Trường mầm non Tuổi Hoa phát triển đi lên. Có lẽ, chỉ có những người trực tiếp được tiếp quản những thành quả đó như chúng tôi mới thấu hiểu hết giá trị của các “di sản” mà cô đã gây dựng lên. Có một cách khác để chúng ta có thể nhìn thấy những đóng góp của cô trong giai đoạn này chính là bộ sưu tập những thành tích mà cô đã đạt được, có thể kể đến như: danh hiệu “ người tốt việc tốt”, chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, sáng kiến kinh nghiệm của cô được thành phố công nhận và đưa vào áp dụng trong toàn ngành GD&ĐT. Đối với những giáo viên trẻ mới vào nghề như chúng tôi cô không chỉ là lãnh đạo mà cô còn giống như một người mẹ thứ hai luôn theo dõi chỉ bảo chúng tôi trong “sự nghiệp trồng người".
Với hơn 30 năm cống hiến và đóng góp cho ngành giáo dục, cô như ngọn nến đốt chính mình để soi dọi cho người khác. Đối với cá nhân tôi và các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cô không chỉ là một người Lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm và đầy năng lực mà còn là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện để cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành giáo dục Quận Hoàn Kiếm nói riêng và ngành giáo dục nước nhà nói chung.

Nhà giáo Phạm Thị Phương và các bé học sinh lớp MGN B1

 

Nhà giáo Phạm Thị Phương - góp ý món ăn của tổ nuôi
Nhà giáo Phạm Thị Phương - dự hoạt động lớp mẫu giáo nhỡ B2

Tác giả Mầm non Tuổi Hoa