Cùng bé chăm sóc cây xanh trong vườn luôn tươi tốt

Đây là hoạt động ngoài trời của các bé  lớp mẫu giáo bé C2, các bé được tự do trải nghiệm chăm sóc cây .Vậy chăm sóc cây xanh trong vườn trường  như thế nào là đúng cách? Các bạn nhỏ lớp C2 trường mầm non Tuổi hoa chúng tớ xin được chia sẻ đến mọi người chăm sóc cây xanh trong vườn để cây luôn tươi tốt làm đẹp khu vườn của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé

1.Chuẩn bị dụng cụ chăm sóc cây xanh

Dụng cụ làm vườn là nhân tố không thể thiếu được cho quá trình làm vườn hiệu quả, các dụng cụ cần thiết như cào, kéo tỉa, cây, bình tưới…các bạn nhỏ cần phải chuẩn bị sẵn sàng trong hộp dụng cụ làm vườn của mình nhé..

2. Tưới nước cho cây xanh đúng thời điểm

Công việc tưới nước chăm sóc cho cây xanh trong vườn hết sức quan trọng, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp nên sự sống của cây, nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc ban đêm để giảm bớt sự bay hơi của cây.

Lưu ý  các bạn nhỏ không tưới nước quá nhiều cây xanh sẽ úng,thối dễ và chết dần và sẽ ảnh hưởng đến những cây khác

Bé tưới cây

 

3. Chăm sóc vườn cây định kỳ

  • Làm cỏ cho cây trong vườn là điều cần thiết bởi cỏ dại là nguyên nhân khiến cây xanh của bạn không phát triển hoặc phát triển còi cọc do chúng lấy hết chất dinh dưỡng của cây xanh.
  • Tỉa cây: cắt tỉa để tạo dáng cho cây xanh, bỏ đi những lá hỏng để nhường chỗ cho những lá mới, để đảm bảo cây xanh trong vườn được chăm sóc một cách tốt nhất..
    Bé tập trồng cây

Trên đây là những điều cần thiết khi các bạn tự tay chăm sóc khu vườn của mình, hy vọng đó sẽ là điều bổ ích giúpcác bạn chăm sóc cây xanh trong khu vườn của mình trở nên xanh tốt hơn.

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 27
Tháng trước : 601