Trường mầm non Tuổi Hoa được thành lập từ năm 2000, trường nằm ở khu vực trong đê ven sông Hồng nên những năm học đầu tiên rất vất vả vì nước sông lên,  bên cạnh đó trường lại được tiếp nhận từ trung tâm cai nghiện của thành phố nên các phòng học và cơ sở vật chất không được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của trường mầm non. Mặc dù trường nằm ở địa bàn dân cư có nhiều các hộ dân ở các tỉnh lẻ đến ở, dân trí không đồng đều nhưng nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Ban Giám Hiệu và tập thể cán bộ giáo viên trường đã đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 vào năm 2005 và từng bước đẩy mạnh nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các giáo viên luôn chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào.

 

Nhờ vậy chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể. Hàng năm có 2, 3 đồng chí thi giáo viên giỏi cấp Quận và đạt giải cao. 70% CBGVNV đạt Lao động tiên tiến, 15% CBGV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 30% Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải Quận và Thành phố. Số học sinh đạt bé khỏe bé ngoan hàng năm lên đến 90% trở lên. Nhiều năm liền trường đạt trường tiên tiến, công đoàn vững mạnh xuất sắc và chi bộ trong sạch xuất sắc.           Trường mầm non Tuổi Hoa là một tập thể có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, cán bộ và giáo viên luôn yêu nghề tâm huyết, hết lòng yêu thương trẻ và chăm sóc trẻ tận tình. Hàng năm luôn hoàn thành nhiệm vụ mà ngành giao phó, nhà trường luôn được xây dựng, cải tạo đáp ứng nhu cầu dạy và học. các giáo viên luôn tạo ra những cơ hội để cho trẻ được trải nghiệm cuộc sống một cách gần gũi nhất. Nhờ sự nỗ lực và lòng quyết tâm của tập thể CBGVNV, Nhà trường ngày càng thu hút được nhiều học sinh đến lớp trong và ngoài địa bàn nhà trường.

Trẻ tham gia trải nghiệm tại khu sinh thái Cánh buồm xanh

 

Bên cạnh đó nhà trường luôn quan tâm đến giữ về sinh môi trường và khung cảnh sư phạm “xanh-sạch- đẹp”đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường

Khu hoạt động thể chất của nhà trường

 

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Quận, các ban ngành đoàn thể, sự tham mưu của Ban Giám Hiệu nhà trường với lãnh đạo các cấp, tháng 2 năm 2018 cô và trò  trường mầm non Tuổi Hoa đã có một ngôi trường mới khang trang hiện đại với 15 phòng học, 4 phòng chức năng cho trẻ hoạt động với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Đến trường trẻ được học tập được vui chơi được chăm sóc và phát triển một cách toàn diện nhất.

Trên con đường giữ vững chuẩn giai đoạn 1 và phấn đấu lên chuẩn giai đoạn 2 nhà trường còn phấn đấu nhiều hơn nữa về công tác chăm sóc giáo dục cũng như xây dựng môi trường chăm sóc giáo dục vui tươi, lành mạnh và an toàn, tạo được niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo và phụ phuynh.